Vận hành thương mại Tổ máy 2 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1
04/12/2018 15:06
- 691 lần đọc
Vào lúc 0 giờ ngày 27/11/2018, tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Tổ máy 2 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đã chính thức vận hành thương mại, vượt tiến độ hơn 3 tháng so với Hợp đồng EPC và sớm hơn 6 tháng so với tiến độ cam kết của Hợp đồng BOT.

Tổ máy 2 Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 hoàn thành thử nghiệm chạy tin cậy

Việc hoàn thành đưa vào vận hành thương mại sớm Tổ máy 2 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo điện cho phát triển kinh tế, góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện và đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam.

Video: Một số hình ảnh hoàn thành thử nghiệm IDC

Đến nay, công việc tại Vĩnh Tân 1 đã hoàn thành hơn 99%, cả hai tổ máy đều đã được đưa vào vận hành thương mại. Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 là dự án đầu tiên chạy tin cậy cho cả hai tổ máy và toàn Nhà máy đều thành công.

PECC2 đã hoàn thành xuất sắc công việc của nhà thầu PMC tại dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, đảm bảo chất lượng và góp phần đưa cả 2 tổ máy vận hành thương mại sớm vượt tiến độ hơn 6 tháng so với Hợp đồng BOT. Đội ngũ kỹ sư qua dự án đã trưởng thành vượt bậc, khẳng định được năng lực và uy tín PECC2 trong vai trò  của một nhà thầu PMC hàng đầu Việt Nam trên các công trình điện.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 được khởi công xây dựng tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận từ tháng 7/2015. Dự án được đầu tư theo hình thức BOT với tổng số vốn đầu tư 1,755 tỷ USD gồm 2 tổ máy có tổng công suất 1200MW.

Trong dự án này Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) là nhà thầu PMC đảm trách Tư vấn Kỹ thuật và Quản lý dự án. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty Tư vấn Việt Nam được chọn làm nhà thầu PMC quản lý một dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện lớn tại Việt Nam.

Các kỹ sư PECC2 trong phòng điều hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án, PECC2 đã đưa tới dự án này đội ngũ kỹ sư giỏi, dày dạn kinh nghiệm. Ban chủ nhiệm dự án và các trưởng nhóm đều là những kỹ sư đã trực tiếp tham gia xây dựng nhiều dự án nhiệt điện lớn như Mông Dương 2, Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1. Đồng thời, PECC2 cũng đặt quyết tâm bám sát công trường, nỗ lực và quyết liệt quản lý chất lượng công việc chặt chẽ theo đúng quy trình, bám sát tiến độ ngay từ những ngày đầu tiên.

PECC2 đã đưa ra mô hình quản lý chặt chẽ với hơn 60 quy trình chính quản lý dự án theo tiêu chuẩn quốc tế để quản lý chất lượng, tiến độ, công nghệ và HSE (An toàn lao động và Vệ sinh Môi trường). Mô hình quản lý của PECC2 được tối ưu hóa qua kinh nghiệm thực tế thực hiện các dự án đã mang lại cho Vĩnh Tân 1 rất nhiều điểm tích cực và được Chủ đầu tư đánh giá cao về tính hiệu quả và khoa học: giảm được sự chồng chéo trong quản lý, phát huy được sức mạnh tập thể, cụ thể hóa được từng mục tiêu từng hạng mục giúp các bên xác định đúng mục tiêu đi đúng hướng ngay từ đầu. Nhờ vậy, công việc suôn sẻ hơn, giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ.

Trong các quy trình quản lý chất lượng, PECC2 đã đưa ra mô hình test lồng kính với 8 mẫu về xây dựng, xây lắp và điện được lắp đặt ngay tại công trường. Đây là các mẫu đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế được đơn vị Tư vấn, Chủ đầu tư và Nhà thầu thông qua. Qua hệ thống test chất lượng, các đơn vị thi công khi thực hiện các hạng mục công trình buộc phải vượt qua thông số mà các mẫu này quy định. Những trường hợp không đảm bảo chất lượng, PECC2 với tư cách là nhà thầu PMC kiên quyết buộc đơn vị thi công phải làm lại và mọi chi phí phát sinh do đơn vị thi công chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Các mẫu test lồng kính tại công trường Vĩnh Tân 1

Nguồn: PECC2

Tin tức khác

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2