Nhịp độ lao động khẩn trương trên công trường Nhiệt điện Duyên Hải
27/12/2018 13:54
- 305 lần đọc
Trái ngược với khung cảnh yên ắng của Thị xã Duyên Hải, tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải trong những ngày cuối năm 2018, không khí lại vô cùng hối hả với tiếng máy nổ, tiếng động cơ và nhịp độ lao động khẩn trương của các công nhân, kỹ sư trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2 và Duyên Hải 3 Mở rộng.

Nhiệt điện Duyên Hải 2: Hoàn thành đổ  8000 m3 bê tông móng lò hơi tua bin

Tới thăm công trường xây dựng Duyên Hải 2, chúng tôi hết sức ấn tượng với sự gọn gàng, ngăn nắp từ khu văn phòng tới công trường. Tất cả đều được quản lý, tổ chức hết sức bài bản. Cả công trường đang lao động với nhịp độ cao, đổ bê tông liên tục cả ngày và đêm với khối lượng 8000 m3 bê tông nhưng rất trật tự, an toàn và sạch sẽ. Không có bụi, rác chỉ có tiếng máy nổ, tiếng động cơ và ánh lửa hàn liên tục khuấy động không gian tại các khu vực thi công cốt thép chuẩn bị cho lần đổ bê tông kế tiếp.

Video: Đổ bê tông móng lò hơi tua bin Nhiệt điện Duyên Hải 2

Sau thành công thực sự ấn tượng trong vai trò nhà thầu Tư vấn Quản lý dự án PMC tại NMNĐ Vĩnh Tân 1, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) đã tiếp tục được tin tưởng trao trọng trách Quản lý dự án PMC tại Duyên Hải 2 và đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình.

Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng: Nhận điện ngược thành công để nghiệm thu chạy thử

Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 Mở rộng đã có những bước tiến quan trọng, ngày 12/12/2018 dự án đã hoàn thành nhận điện ngược thành công để nghiệm thu chạy thử. Hệ thống xử lý lưu huỳnh (FGD) nay đã được tháo dỡ toàn bộ tới tận móng. Hiện tại đã hoàn thành công tác xây dựng và đang lắp đặt thiết bị mới. Các nhà thầu tại công trường đang hết sức nỗ lực, cố gắng hoàn thành vận hành thương mại và cấp PAC Nhà máy Duyên Hải 3 Mở rộng vào tháng 10/2019 để góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện tại miền Nam.

Hệ thống FGD đang trong quá trình lắp đặt

Biến áp lực thành động lực

Tại dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, PECC2 đã hoàn thành xuất sắc công việc của Nhà thầu Quản lý dự án PMC, đảm bảo chất lượng và thành công đưa Nhà máy vào vận hành thương mại vượt tiến độ đề ra. Đây là thành công hết sức tự hào và đồng thời cũng là một áp lực lớn cho đội ngũ kỹ sư của PECC2 khi đảm nhận thực hiện Hợp đồng Tư vấn PMC tại Dự án Nhiệt điện BOT Duyên Hải 2.

Các kỹ sư PECC2 trên công trường Duyên Hải 2

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trần Nguyễn Sơn, Phó giám đốc công trường Duyên Hải 2 của PECC2 cho biết: Khi nhận nhiệm vụ Quản lý dự án PMC tại Duyên Hải 2, cả đội ngũ kỹ sư thực hiện dự án đã xác định phải quyết tâm thực hiện công việc với chất lượng bằng hoặc tốt hơn Vĩnh Tân 1. Áp lực lớn đã biến thành động lực để các kỹ sư PECC2 cải tiến, tối ưu hóa các quy trình quản lý, chủ động xử lý công việc và nỗ lực hoàn thành thật tốt công việc từ các việc nhỏ nhất.

Nỗ lực vượt khó quyết tâm hoàn thành công trình

Dự án Duyên Hải 3 Mở rộng có nhiều khó khăn, nhưng tập thể kỹ sư PECC2 tại Duyên Hải 3 Mở rộng không ngại gian khổ, nỗ lực vượt khó quyết tâm hoàn thành công trình. Trong vai trò nhà thầu Tư vấn phê duyệt thiết kế và Giám sát thi công, PECC2 đã tăng cường làm thêm giờ, đảm bảo hoàn thành kiểm tra phê duyệt hồ sơ thiết kế đúng thời hạn, đồng thời tăng cường kiểm soát công việc ngoài công trường đến từng chi tiết, từng hạng mục theo các mốc tiến độ đã thống nhất giữa Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, Anh Nguyễn Hải Bằng, Giám đốc công trường Duyên Hải 3 Mở rộng của PECC2 cho biết

Văn phòng PECC2 tại công trường Duyên Hải 3 Mở rộng

Cuộc sống tại Nhà lưu trú công trường Duyên Hải

Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, khu nhà lưu trú cho các kỹ sư làm việc tại Duyên Hải đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2014. Khu nhà khang trang, sạch sẽ, đủ tiện nghi và có cả nhà sinh hoạt, vườn cây và sân bóng đá. Do có vườn rộng rãi nên tại đây anh em trồng chuối, xoài, nuôi gà, nuôi lợn để cải thiện bữa ăn rất phong phú. Tại nhà sinh hoạt chung có dàn máy karaoke, dụng cụ tập gym, thỉnh thoảng các anh em lại tổ chức sinh nhật chung và thi hát rất vui. Mỗi buổi chiều, sau giờ làm việc, anh em lại cùng nhau quây quần ăn cơm tối, vui đùa và thưởng thức những món ăn do chị Minh phụ trách hậu cần tự tay nấu. Có lẽ những điều giản dị ấy chính là một động lực ấm áp khiến những thành viên PECC2 càng thêm gắn bó với nơi đây.

Video: Nhà lưu trú PECC2 tại Duyên Hải

Chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống của anh em kỹ sư tại khu nhà lưu trú Duyên Hải, kỹ sư trẻ Nguyễn Đại Phi cho biết: Em đã làm việc tại Duyên Hải và sống tại nhà lưu trú được 5 năm, nếu phải xa Duyên Hải thì em sẽ rất nhớ cuộc sống sinh hoạt nơi đây. Anh em sống rất vui và tình cảm. Công việc nơi đây dù khó khăn nhưng cũng giúp em trưởng thành và học được rất nhiều điều. Em cảm thấy, việc hòa nhập vào tập thể PECC2 rất tự nhiên và dễ dàng, và có lẽ điểm thích nhất là tác phong làm việc thẳng thắn, đoàn kết và chuyên nghiệp của anh em PECC2.

Chia tay Duyên Hải, cảm nhận cuộc sống và tinh thần làm việc của các kỹ sư PECC2 tại công trường, chúng tôi càng thấy tin hơn vào tương lai tươi sáng của PECC2 với một tập thể kỹ sư nhiệt huyết, luôn nỗ lực vượt khó vì thành công của dự án và uy tín thương hiệu PECC2.

Tin bài: Ngọc Quang
Ảnh: Lê Tiến
Tin tức khác

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2