PECC2 lần thứ ba được vinh danh là Doanh nghiệp có năng lực Quản trị tài chính Tốt nhất Sàn chứng khoán Việt Nam và Đứng đầu ngành Tư vấn năm 2018.
25/09/2019 15:15
- 808 lần đọc
Chiều ngày 23/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao chứng nhận Doanh nghiệp có Năng lực quản trị - Năng lực tài chính tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp – Vietnam the Best Company” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chủ tịch VCCI TS Vũ Tiến Lộc cùng PGS.TS Đặng Văn Thanh trao chứng nhận cho Top 30 Doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất và đứng đầu các ngành kinh tế.

Chương trình đã tiến hành khảo sát đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động SXKD của 1566 Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam thuộc 32 lĩnh vực kinh tế thông qua Báo cáo Tài chính năm 2018 với phương pháp đánh giá toàn diện, ứng dụng công nghệ nhằm đảm bảo kết quả chính xác và khách quan. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, bộ chỉ số này có tính khách quan, khoa học về khả năng quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính của các doanh nghiệp. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực doanh nghiệp giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư, đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Với ba lần Giải thưởng uy tín này được tổ chức bình chọn, PECC2 cũng vinh dự được vinh danh lần thứ ba là Doanh nghiệp có năng lực Quản trị tài chính Tốt nhất Sàn chứng khoán Việt Nam và Đứng đầu ngành Tư vấn. Trước đó, PECC2 đã vinh dự nhận danh hiệu này của chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp – Vietnam the Best Company”  vào các năm 2014, 2017.

Năng lực quản trị - năng lực tài chính của PECC2 đã được chứng minh qua những kết quả hoạt động kinh doanh hiệu quả. Năm 2018 đã là năm thứ 5 liên tiếp PECC2 giữ vững được mức tăng trưởng tốt, các mảng hoạt động tư vấn, kinh doanh và đầu tư đều có bước phát triển vững chắc. Với thế mạnh cốt lõi về tư vấn và nền tảng tài chính vững mạnh, lĩnh vực Kinh doanh (tổng thầu EPC, sản xuất cơ khí và thiết bị, quản lý vận hành nhà máy điện) đã có bước phát triển mạnh thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Đồng thời, PECC2 cũng thực hiện thành công vai trò chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo.

Toàn cảnh Nhà máy Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 được vận hành thương mại ngày 18/6/2019

Trong năm 2019, PECC2 đã hoàn thành đưa vào vận hành thương mại 2 nhà máy Điện mặt trời do Công ty đầu tư, 5 nhà máy Điện mặt trời do PECC2 làm Tổng thầu EPC, tiếp quản và quản lý vận hành 6 nhà máy Điện mặt trời với tổng công suất hơn 400MW. Bên cạnh đó, tiếp nối thành công từ dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (2x600MW) đã hoàn thành vượt tiến độ 3 tháng, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Mở rộng (1x600MW) hiện tại cũng đã hoàn thành công tác xây dựng, hiệu chỉnh và chạy tin cậy, dự kiến sẽ vận hành thương mại vào cuối tháng 9/2019 và sẵn sàng phát điện cho hệ thống từ đầu tháng 10/2019, vượt 3 tháng so với tiến độ đề ra.

PECC2 đặt mục tiêu sẽ phát triển mạnh mẽ về quy mô, hướng đến nhóm 100 Công ty hàng đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam. PECC2 định hướng sẽ phát triển theo mô hình quản trị Công ty mẹ - công ty con, dựa trên năng lực tư vấn cốt lõi để phát triển mạnh năng lực thiết kế EPC, kinh doanh EPC, quản lý vận hành nhà máy điện, đẩy mạnh đầu tư các dự án nguồn điện hiệu quả.

Kết quả đánh giá vinh danh của Chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp – Vietnam the Best Company” là sự ghi nhận và động viên lớn khích lệ PECC2 ngày càng nỗ lực hơn nữa theo định hướng đề cao tính minh bạch và hiệu quả, nỗ lực hết sức mình để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, liên tục gia tăng giá trị Công ty, lợi ích cổ đông, thu nhập người lao động và đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Tin bài: Ngọc Quang

Tin tức khác

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2