PECC2 chính thức khánh thành Trung tâm Vận hành Nhà máy điện từ xa
08/10/2019 10:55
- 989 lần đọc
Sáng ngày 7/10/2019, tại Trụ sở 432 - 438 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP. HCM, PECC2 đã chính thức khánh thành Trung tâm Vận hành Nhà máy điện từ xa (OCC). Đây cũng là Trung tâm Vận hành Nhà máy điện mặt trời điều khiển từ xa đầu tiên của Việt Nam không chỉ thực hiện chức năng giám sát mà còn cho phép các Kỹ sư vận hành dự báo tình trạng hoạt động của nhà máy, điều khiển từ xa, đóng mở các thiết bị, thay đổi các thông số vận hành và qua đó tối ưu chế độ vận hành, đảm bảo an toàn, giảm số lượng nhân công, tiết kiện chi phí và đảm bảo hiệu quả vận hành Nhà máy.

Ông Nguyễn Xuân Nam - PTGĐ Tập đoàn EVN và ông Nguyễn Chơn Hùng – TGĐ PECC2
cắt băng khánh thành Trung tâm OCC

Trung tâm Vận hành Nhà máy điện điều khiển từ xa của PECC2 được đầu tư đồng bộ về công nghệ, các phần mềm quản lý vận hành tiên tiến (ANSYS, TrueTech...), và các trang thiết bị cơ sở hạ tầng hiện đại hàng đầu (Themorscan Drone camera, IV checker and PV Cleaning) đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện tại và sự chuyên nghiệp hóa trong mô hình điều khiển Nhà máy và Trạm biến áp không người trực trong tương lai. Các kỹ sư, kỹ thuật viên đội ngũ vận hành của PECC2 đều được đào tạo bài bản về chuyên môn, có đủ các chứng chỉ chuyên ngành.

Hiện PECC2 đã tiếp quản và đang vận hành 6 nhà máy Điện mặt trời với tổng công suất phát điện hơn 400MW và con số này sẽ tiếp tục được nâng cao hơn nữa trong tương lai.

PECC2 chính thức khánh thành Trung tâm Vận hành Nhà máy điện điều khiển từ xa (OCC)

Ông Vũ Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Quản lý Vận hành NMĐ cho biết: thông qua Trung tâm điều khiển từ xa các kỹ sư vận hành hàng ngày đều có đầy đủ các thông số: nhiệt độ, công suất phát điện, hiệu suất hoạt động của các tấm pin, tình trạng các thiết bị của nhà máy, qua đó đánh giá và dự báo chính xác tình hình hoạt động của các thiết bị và có các biện pháp đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà máy.

Tập thể các kỹ sư Trung tâm Quản lý Vận hành Nhà máy điện PECC2

Việc chính thức khánh thành Trung tâm Vận hành Nhà máy điện từ xa đánh dấu một mốc trưởng thành quan trọng của Trung tâm QLVH NMĐ, nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế dẫn đầu của PECC2 trên thị trường dịch vụ Quản lý vận hành nhà máy điện, đồng thời giúp PECC2 làm chủ toàn bộ quá trình đầu tư, xây dựng, vận hành Nhà máy điện năng lượng tái tạo, qua đó nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư và tạo ra những sản phẩm dịch vụ toàn diện chất lượng cao. Đây cũng là bước đi tiên phong của PECC2 nhằm đưa ra các giải pháp tối ưu hoá về chi phí trong lĩnh vực Điều khiển Vận hành hiện tại cho các nhà máy điện trong ngành điện tại Việt Nam.

Tin: PECC2

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2