Tập thể lãnh đạo PECC2 tham gia giải chạy địa hình La An Ultra Trail 2019
11/11/2019 20:37
- 375 lần đọc
Nhằm tăng cường sức khỏe, cổ vũ cho phong cách sống lành mạnh, rèn luyện thể thao, hòa hợp với thiên nhiên gắn kết đội ngũ, sáng 2/11/2019 cùng với hơn 1600 vận động viên và những người yêu thích môn thể thao chạy địa hình, tập thể lãnh đạo PECC2 đã tham gia giải La An Ultra Trail 2019 tại khu vực hồ Đan Kia – Suối Vàng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

PECC2 đồng thời cũng là một trong các nhà tài trợ của giải.

Đội hình PECC2 tham gia giải chạy địa hình La An Ultra 2019

Các vận động viên PECC2 đã tham gia chạy ở cự ly 15km và 35 km. Do cơn mưa từ chiều hôm trước nên cung đường đẹp có nhiều đoạn trơn trượt, lầy lội khiến các vận động viên rất vất vả. La An Ultra Trail 2019, giải chạy địa hình thuộc loại khó khăn nhất ở khu vực phía Nam, đã kết thúc tốt đẹp ngày 2/11/2019.

 

Đây thật sự là thử thách không nhỏ với các vận động viên tham gia giải. Vượt qua chính mình, mỗi thành viên đội PECC2 lại tiếp tục cố gắng…

Không chỉ vượt qua những đoạn đường lầy bùn, hiểm trở, những đèo dốc liên miên, cung đường chạy còn đi qua những cánh rừng thông đầy sức sống,  những dòng suối, bãi cỏ với không khí trong lành và cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của cao nguyên Lâm Đồng. Những bước chạy nơi đây là những trải nghiệm đặc biệt và hoàn toàn mới lạ với các vận động viên PECC2.

Vượt qua chính mình, cùng nhau vượt qua chặng đường chạy dài đầy khó khăn thách thức, đội PECC2 tràn đầy năng lượng tích cực, đoàn kết một lòng, đã tự tin đối mặt với mọi khó khăn và sẵn sàng cùng nhau vượt qua những thử thách mới, với một tinh thần rèn luyện thể thao hứng khởi hơn bao giờ hết.

Qua trải nghiệm đầy thử thách này, tập thể lãnh đạo Công ty cũng hết sức kỳ vọng phong trào tập thể dục thể thao trong PECC2 được động viên, duy trì và lan tỏa đến từng thành viên.

Ngọc Quang

 

 

Xin mời theo dõi tiếp những chia sẻ thú vị của anh Lê Đức Thanh, trưởng phòng Công nghệ Thông tin, một trong những vận động viên sáng giá nhất của đội PECC2 trong La An Ultra Trail 2019:

Trải nghiệm La An Ultra Trail 2019 của một thành viên trong Team PECC2

Sáng 2/11/2019, cùng với hơn 1600 vận động viên và những người yêu thích môn thể thao chạy địa hình, Team PECC2 đã tham gia giải La An Ultra Trail 2019 tại khu vực hồ Đan Kia – Suối Vàng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm đồng. Xin chúc mừng các thành viên nhóm chạy La An 2019 của PECC2 đã về đích an toàn và thành công!

Cũng xin gửi lời cám ơn đến Ban TGĐ PECC2 đã tạo điều kiện cho các thành viên tham dự lần này, đây quả thật là một hoạt động Teambuilding hiệu quả và đầy ý nghĩa, bởi lẽ các thành viên cùng nhau lo lắng, chia sẻ kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị cần thiết trong suốt chuyến đi làm cho nhóm gắn kết với nhau và cũng qua quá trình luyện tập chuẩn bị cho giải đã tạo thói quen hoạt động thể thao – tốt cho sức khỏe cá nhân và tăng năng suất công việc ở Công ty. Qua đợt tham dự chạy lần này, nhóm đã có những trải nghiệm tuyệt vời, có tinh thần tích cực và lạc quan hơn nhờ giao tiếp với những con người năng động trong đợt chạy, cũng như có ý thức trong việc rèn luyện sức khỏe,  sống thân thiện với thiên nhiên, tham gia hoạt động cộng đồng lành mạnh và ý nghĩa.

Do biết thông tin đăng ký hơi trễ và cũng cẩn trọng thử nghiệm, lần này Công ty chọn thí điểm 14 thành viên tham dự (8 thành viên chạy chặng 35km, 4 thành viên chạy chặng 15km) và thông báo đến các thành viên chính thức để mọi người bắt đầu tập luyện tham gia giải chạy.

Việc góp phần tài trợ cho giải, theo đánh giá của cá nhân là rất thành công, bởi hình ảnh PECC2 đã có mặt khắp giải chạy và trên các báo mạng, và đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh và văn hóa PECC2 thân thiện, quan tâm bảo vệ môi trường trong các hoạt động cộng đồng.

Thông tin về giải và đường chạy

Đường chạy 15km: hoàn thành trong thời gian 5.5 giờ

Đường chạy 35km: hoàn thành trong thời gian 9.5 giờ

Trước chuyến đi

Từ đầu tháng 7 cho đến tuần trước cuộc chạy (cuối tháng 10) là khoảng thời gian không dài để luyện tập chạy cho chặng đường đồi núi 35km. Một nhóm chat đã được lập để các thành viên tham dự có thể chia sẻ và hỗ trợ nhau tập luyện.

Có nhiều anh chị đã bắt đầu tập luyện dù trước đó không chơi thể thao, có thể ban đầu là đi bộ, sau đó là chạy chậm rồi chạy nhanh hơn. Từ kết quả luyện tập, có không ít anh chị cảm thấy hoàn thành được cự ly của mình trên địa hình đồi núi là rất khó khăn. Được sự động viên và khích lệ nhau trong quá trình tập luyện, các anh chị vẫn quyết tâm chinh phục mục tiêu, với nhiều kết quả tập luyện khá ấn tượng như:

 • TGĐ có thể chạy trên máy liên tục đến 18km
 • A. Hải Ngọc: thử nghiệm đi bộ suốt 35km
 • A. Duy Hùng: tập luyện trên máy và tập cả thể lực
 • C. Lý: tập luyện đi bộ và chạy bộ ở công viên gần nhà
 • A. Thanh: chạy 3 buổi/ tuần

Ngoài việc tập luyện, team cũng tìm hiểu và chia sẽ thêm nhiều thông tin như:

 • Kỹ thuật chạy
 • Dụng cụ mang theo trên đường chạy
 • Nước uống và dinh dưỡng trong khi chạy

Những ngày tại Đà Lạt, LAAN

Bền bỉ tập luyện suốt 3 tháng và rồi cái ngày cả team chờ đợi cũng đến 😊. Lịch trình của nhóm như sau:

 • Trưa ngày 01/11/2019: xuất phát từ TP.HCM lên Đà Lạt
 • Chiều ngày 01/11/2019: team nhận Số báo danh (BIB) của BTC tại KS. Bích Đào
 • Tối 01/11/2019:
  • Nhóm chạy 35K nghỉ lại LAAN để sáng hôm sau chạy sớm
  • Nhóm chạy 15K vào nghỉ tại KS ở Đà Lạt để sáng hôm sau vào sau
 • Ngày 02/11/2019
  • Ngày: nguyên ngày trên đường chạy
  • Tối: giao lưu với GENCO3 tại KS Bích Đào
 • Trưa ngày 03/11/2019: xuất phát từ Đà Lạt về T.PHCM

Trên đường từ Sân bay Liên Khương về KS. Bích Đào, P.TGĐ Trọng Nam đã đặt quyết tâm là phải về đích bằng đôi chân của mình chứ không về bằng “xe nhục” (xe nhục là cách nói hài hước chỉ xe ban tổ chức đưa các thành viên bỏ cuộc/ chấn thương về).

Trưa ngày 01/11, đoàn vào KS. Bích Đào để nhận BIB và cảm nhận không khí náo nhiệt của giải, gặp các thành viên GENCO3 tại đây và chụp ảnh kỷ niệm.

Sau khi ăn trưa, đoàn đi cùng GENCO3 vào La An – nơi diễn ra sự kiện, tại đây công tác tổ chức vẫn đang gấp rút hoàn tất cả công đoạn cuối.

Tại La An, đoàn dùng cơm tối không rượu, beer thân mật với GENCO3, chia sẻ cùng nhau các kinh nghiệm chạy bộ cũng như các câu chuyện vui để nâng cao năng lượng và tinh thần của các anh/chị em. Trong suốt chiều và tối 1/11, trời La An mưa không dứt, khiến cung đường chạy vào ngày hôm sau lầy lội và khó khăn hơn rất nhiều.

Sau bữa tối, cả nhóm về nơi ở và tất bật chuẩn bị các phương tiện, dùng cụ cần thiết để sáng hôm sau là chỉ cần mang vào chạy.

Một kỷ niệm khó quên của tối ngày 2/11, đêm mà nhóm chạy 35 km (tầm 15 người cả PECC2 và GENCO3) ngủ chung trong căn biệt thự ở La An Resort là đêm đó có nhiều anh không ngủ được do tiếng ngáy của một vài anh trong đoàn. Sáng ra có nhiều anh tỏ vẻ bơ phờ vì đêm qua không ngủ được, tuy nhiên mọi người vẫn dậy sớm, ăn sáng bằng bánh mang theo (nhà hàng trong resort dường như không phục vụ ăn sáng), sau đó “lên đồ” để chuẩn bị xuất phát. Một vài hình ảnh trước khi xuất phát:

Đoàn chạy 15K xuất phát từ cây thông cô đơn – lúc 7h30 sáng

Cảm nhận khi di chuyển trên cung đường chạy 35km

Bài viết của bạn Nam Air trên tinhte.vn thể hiện tương đối đầy đủ cung đường: https://tinhte.vn/threads/chia-se-ve-chay-trail-35k-laan-ultratrail-2019-trai-nghiem-tuyet-voi.3033649/

Một số cảm nhận của thành viên PECC2 khi tham gia cung đường này:

Những con dốc cao phải kế đến là con dốc từ CP6 đến CP7, leo dốc miệt mài mà không biết đỉnh là đâu, dốc nối tiếp dốc suốt hơn 8km. Có những đoạn phải nhích từng bước một. Và con dốc cuối cùng trước khi về đích cũng là một thách thức cực lớn cho anh em tham gia chạy vì đó là thời điểm gần hết sức lực, mà mọi người di chuyển về bằng niềm tin.

Có những đoạn đường sinh lầy đến tận gối, mỗi người phải tự nghĩ cách vượt qua đó.

Vượt qua hàng chục con suối, có đoạn phải lội cả 50m.

Có những đoạn đường xuyên rừng già, nhiều cây cao và nhiều vắt – có những anh em cùng chạy trên cung đường bị vắt cắn rỉ máu.

Và những đoạn cuối vô cùng trơn trượt và dốc cao, có những bạn phải đi bằng mông và nghĩ ra nhiều cách để vượt đoạn đường này, không ít người trượt chân té ngã trên đường.

Trên cung đường có vô số cảnh đẹp và tất cả mọi người tham gia chạy đểu chia sẽ và giúp đỡ nhau để hoàn thành chặng đua. Hai người xa lạ có thể cùng trò chuyện với nhau khi chạy cùng tốc độ, sẵn sàng hỗ trợ nhau khi người kia bị càng cơ hay phải dìu nhau đi nếu bị chấn thương giữa đường, … và nhất là các bạn tham gia chạy rất có ý thức bảo vệ môi trường, không ai vứt rác dọc đường.

Kết quả cuối cùng, cả nhóm đã thực hiện một chuyến đi thành công ngoài mong đợi, không ai có thể hình dung được mình có thể di chuyển được trên đoạn đường như thế kịp thời gian. Chỉ duy có 2 trường hợp chấn thương trước và trong race là: chị Lý bị chấn thương nên không thể tham gia chạy, A. Duy Hùng bị chấn thương khi đang hơn ½ quãng đường – chúc anh sẽ cố gắng về đích ở lần sau.

Trong đó phải kể đến trường hợp kiên cường nhất là anh Trọng Nam - PTGĐ, dù về trễ hơn qui định cả giờ nhưng nhất quyết không bỏ cuộc mà phải về đích trên đôi chân của mình – xin chúc mừng A. Nam đã vượt qua chính mình trên đường chạy.

Anh Chơn Hùng – TGĐ, mặc dù bị sốc trong 10km đầu tiên khi lần đầu tiên chạy đường đồi nhưng lại chạy nhanh, nhưng sau đó đã điều chỉnh lại tốc độ và cố gắng về đích trước thời gian qui định. Trong hành trình 35 km, TGĐ và A. Khánh – XNCĐ đã cùng nhau chạy và hỗ trợ nhau để về đích cùng nhau.

Dư âm sau chuyến đi 

Sau chuyến đi, tinh thần các thành viên trong đoàn đều sảng khoái và ai cũng có câu chuyện của mình để kể lại cho Team, đồng nghiệp và người thân. Dù trên cung đường, có nhiều khó khăn tưởng chừng không vượt qua được, nhưng mọi người đã vượt qua và đều háo hức tham dự vào những cuộc đua sau.

Những câu chuyện bên lề đầy cảm hứng:

Nhóm chạy SRC – nhóm chạy khám phá cung đường chạy La An Untra trail

 • SRC là nhóm chạy bộ phong trào đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập từ đầu năm 2013 với sứ mệnh mang chạy bộ đến với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và góp phần phát triển phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khỏe tại TP.HCM và Việt Nam. Qua hơn 5 năm phát triển với hơn 6,500 thành viên khắp cả nước, mọi hoạt động, sự kiện của SRC đều gắn liền với 03 giá trị cốt lõi: Sharing (Chia sẻ) – Responsible (Trách nhiệm) – Connecting (Kết nối). Với kinh nghiệm tổ chức các giải Cần Giờ Marathon 2015, 2016; Hồ Đá Trail 2015, 2016; Thảo Điền Ultra Run; Beer Miler cũng như những buổi training ở những khu vực khác nhau như Đà Lạt, Lâm Đồng, Thác Mai, Trị An, núi Chứa Chan, núi Bà Đen, núi Dinh, Vũng Tàu, Long Hải…

Với sứ mệnh đưa các bạn yêu chạy bộ đến gần hơn với thiên nhiên, khám phá những tuyệt tác mang vẻ đẹp hoang sơ của những vùng núi cao nguyên Nam Trung Bộ, SRC mang đến chuỗi sự kiện Highlands Ultra Trail bắt đầu bằng giải La An Ultra Trail cho năm 2018.

 • Cô MC Thanh Vũ: Sinh năm 1990 tại Hà Nội, Thanh Vũ từng du học ở Singapore, Canada và Anh trước khi quay lại Singapore làm cho hãng phân tích tài chính Bloomberg.

Năm 2016, từ chỗ thỉnh thoảng tập chạy cho vui, Thanh Vũ bắt đầu tập luyện một cách nghiêm túc với mục tiêu rõ ràng - chinh phục 4 Deserts Race Series (thử thách chạy khoảng 1.000km qua bốn sa mạc trong một năm, gồm Namib (ở duyên hải Namibia), Gobi (Trung Quốc), Atacama (Chile), và xứ sở băng giá Nam Cực).

Nhiều năm trở lại đây, cô bắt đầu tham gia những thử thách khám phá giới hạn bản thân, từ chạy marathon, nhảy dù, ultra marathon 100km đến ba môn phối hợp Ironman 70.3...

Sau khi đã hoàn thành chuỗi giải 4 Deserts, Thanh Vũ tiếp tục hoàn thành giải chạy 522km qua sa mạc ở Australia, 230km trên vòng Bắc Cực và 273km qua dãy Canyon tại Bắc Mỹ trong 3 năm qua.

 • Một số khái niệm hay sử dụng trong chạy bộ:

NAG: Nhiếp ảnh gia

DNF: Did Not Finish – không hoàn thành (có thể bỏ cuộc hoặc quá giờ qui định)

COT: Cut Off Time – Thời điểm kết thúc của chặng đua (sau thời gian này sẽ không được tính kết quả)

BIB: là số báo danh (gồm cả chip để track đường đi)

Lê Đức Thanh

 

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2