Khi kỹ sư đi học để trở thành giảng viên chuyên nghiệp

Với niềm tin tri thức càng gia tăng giá trị khi được chia sẻ, ngày 17/4/2021 vừa qua tại “ngôi nhà mới” khang trang PECC2 Innovation Hub, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 đã tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho các nhân sự quản lý và các nhân sự có nguyện vọng phát triển năng lực sư phạm.

Khóa đào tạo mang tên: “Nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên dạy trình độ cao đẳng” được thực hiện bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, với tổng thời lượng khoảng 400 giờ. Khóa đào tạo nhằm trang bị cho học viên các kiến thức về nghiệp vụ sư phạm và phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ của PECC2 đáp ứng đầy đủ năng lực, kinh nghiệm.

Sau khóa học này, học viên có cơ hội trở thành giảng viên chuyên nghiệp nhờ được đào tạo các nội dung như: thiết kế dạy học; thực hiện dạy học; đánh giá trong giờ dạy học; tổ chức hoạt động giáo dục; phát triển chương trình đào tạo; nghiên cứu khoa học/ phương pháp dạy học người lớn; và thực tập sư phạm.

Trong buổi học đầu tiên, các học viên được yêu cầu lựa chọn một chủ đề dạy học. Đồng thời thực hành viết mục tiêu dạy học cho chủ đề đã chọn và cách triển khai các nội dung bài học tương ứng với mục tiêu đề ra. Lớp học diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và hào hứng. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên đã trình bày về kết quả bài tập của mình và cùng nhau trao đổi, học hỏi để vận dụng hiệu quả hơn những kiến thức được học vào thực tế.

Mặc dù lớp học gồm các học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau, nhưng đều có cùng một mục tiêu đó là thêm phần tự tin, nâng cao kỹ năng truyền đạt kiến thức chuyên môn; từ đó góp phần chia sẻ những tri thức giá trị đến mọi người.

Thực hiện: Duyên Anh

Chia sẻ: