5 LÝ DO NÊN CHỌN POM THỰC HIỆN DỊCH VỤ VẬN HÀNH VÀ BẢO TRÌ NHÀ MÁY ĐIỆN

Vận hành và Bảo trì nhà máy điện là gì?

Vận hành và bảo trì nhà máy điện (còn được gọi là O&M – Operation & Maintenance) là các công việc quản lý và duy trì hoạt động của các thiết bị và hệ thống nhằm đảm bảo nhà máy vận hành liên tục, an toàn và đạt hiệu suất tối ưu. Quá trình này bao gồm các hoạt động như kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, sửa chữa, theo dõi và hiệu chỉnh các thiết bị, hệ thống để đảm bảo vận hành theo đúng quy định, quy trình ngành điện và tiêu chuẩn, hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vận hành viên POM thực hiện công tác kiểm tra tấm pin.

Vì sao Chủ đầu tư cần dịch vụ Vận hành và Bảo trì nhà máy điện từ POM?

Vận hành và bảo trì nhà máy điện đòi hỏi chuyên môn và kiến thức sâu, rộng về công nghệ, kỹ thuật và quản lý. Đối với Chủ đầu tư, việc có một đối tác chuyên nghiệp và đáng tin cậy trong lĩnh vực này đem lại rất nhiều lợi ích cả về kỹ thuật lẫn tài chính.

Đội ngũ vận hành chất lượng, giàu kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo

Đội ngũ của POM là các kỹ sư, kỹ thuật viên có năng lực, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực vận hành và bảo trì nhà máy điện. Với sự am hiểu sâu rộng về các hệ thống, thiết bị và công nghệ hiện đại, POM luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức để đảm bảo hoạt động của nhà máy luôn ổn định và hiệu quả.

Không những thế, POM còn là thành viên của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (EVN PECC2) –  đơn vị có năng lực về tư vấn, tổng thầu, thiết kế, xây dựng và commissioning các nhà máy điện, POM thừa hưởng những kiến thức và kinh nghiệm trong suốt quá trình từ giai đoạn khảo sát, quy hoạch đến vận hành nhà máy. Các kỹ sư được tạo điều kiện để dễ dàng trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau, từ đó nắm bắt được mục tiêu và áp dụng đúng các kinh nghiệm chuyên môn, bí quyết công nghệ để tạo ra những thành công lâu dài và bền vững cũng như đem lại sự hài lòng cho các chủ đầu tư.

Với lợi thế vận hành và bảo trì nhiều nhà máy với nhiều loại hình khác nhau, POM hiểu rõ những giá trị cốt lõi và đặc thù của từng loại hình nhà máy, từng địa phương và từng loại hình công nghệ. Thông qua đó, các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành sẽ được rút kinh nghiệm và chia sẻ cho toàn bộ đơn vị vận hành. Điều này giúp tránh được các vấn đề tương tự trong các nhà máy khác do POM quản lý vận hành, đồng thời nâng cao năng lực của nhân viên góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận hành.

Đảm bảo nhà máy hoạt động ổn định

Dịch vụ vận hành và bảo trì nhà máy điện là cơ sở để đảm bảo hoạt động ổn định của nhà máy. Bằng cách thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị, hệ thống, các sự cố kỹ thuật sẽ được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời, từ đó ngăn chặn các sự cố lớn xảy ra.

Việc duy trì các hệ thống và thiết bị trong tình trạng tốt nhất cũng giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của nhà máy. Điều này đặc biệt quan trọng trong một ngành công nghiệp yêu cầu tính ổn định, liên tục và tin cậy như ngành điện.

Nâng cao hiệu quả quản lý

Việc thuê đơn vị vận hành và bảo trì nhà máy điện chuyên nghiệp sẽ giúp phản ánh đầy đủ và kịp thời công tác vận hành cũng như tình trạng thiết bị tại nhà máy cho các Chủ đầu tư thông qua các quy trình đã được chuẩn hóa, các báo cáo vận hành được cung cấp nhanh chóng và chuẩn xác. Đồng thời, việc thuê đơn vị vận hành và bảo trì nhà máy điện cũng giúp cho Chủ đầu tư tăng thêm cấp giám sát, quản lý bao gồm đội vận hành tại nhà máy, đội ngũ quản lý vận hành, Lãnh đạo đơn vị vận hành và chủ đầu tư nhà máy, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý vận hành. 

Mặt khác, với việc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành các nhà máy điện chuyên nghiệp, Chủ đầu tư sẽ có thêm 1 lựa chọn về phương án quản lý vận hành. Việc không xây dựng lực lượng riêng góp phần đơn giản hóa cơ cấu tổ chức quản lý, điều này đặc biệt có ý nghĩa với các Chủ đầu tư là các nhà đầu tư nước ngoài, khi đơn vị vận hành đóng vai trò tư vấn và tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam về vận hành.

Mang lại giá trị gia tăng cho Chủ đầu tư

POM không ngừng cải tiến công nghệ, đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, áp dụng các phần mềm quản lý vận hành phù hợp để hiện đại hóa công tác quản lý và vận hành, tối ưu chi phí, mang lại hiệu quả cao cho chủ đầu tư điển hình như Trung tâm điều khiển từ xa PECC2-OCC, Phòng đào tạo hệ thống mô phỏng vận hành nhà máy điện (Simulator), phòng Thí nghiệm điện,…. 

Xuất phát từ những nhu cầu thực tiễn và thấu hiểu mối quan tâm của các chủ đầu tư trong việc nâng cao hiệu suất cho nhà máy điện, ngoài các dịch vụ chính, POM đã nghiên cứu và phát triển các dịch vụ phụ trợ đi kèm như: cung cấp robot vệ sinh pin, kiểm tra hiệu suất tấm pin bằng Flycam nhiệt kết hợp I-V checker, Thí nghiệm đo hiệu suất (PR) nhà máy với các trang thiết bị hiện đại và chất lượng cao,… từ đó giảm thiểu những rủi ro có thể phát sinh của các nhà máy điện, mang lại giá trị gia tăng cho Chủ đầu tư. 

Tối ưu hiệu quả kinh tế 

Dịch vụ vận hành và bảo trì của POM không chỉ đảm bảo sự ổn định và an toàn cho nhà máy điện mà còn giúp tối ưu hóa hiệu quả kinh tế cho Chủ đầu tư. Bằng việc tuân thủ chặt chẽ các quy trình, quy định của nhà sản xuất thiết bị và lệnh điều độ từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, POM cam kết độ khả dụng của các nhà máy điện trên 98%.

Với việc thực hiện tốt công tác O&M, POM có thể giảm thiểu thời gian dừng phát, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của nhà máy và giảm chi phí vận hành, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận cho Chủ đầu tư.

Dịch vụ Vận hành và Bảo trì của POM đem lại nhiều lợi ích cho Chủ đầu tư.

Liên hệ báo giá

Trong bối cảnh các yêu cầu về hiệu suất và ổn định trong ngành điện ngày càng tăng, việc sử dụng dịch vụ vận hành và bảo trì từ POM là một quyết định thông minh cho Chủ đầu tư các nhà máy điện. Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp toàn diện và chất lượng, giúp tối ưu hóa hoạt động của hệ thống và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận báo giá và khám phá cách chúng tôi có thể hỗ trợ Quý Khách hàng trong việc nâng cao hiệu suất và lợi ích kinh tế cho nhà máy điện.

 

 

Chia sẻ: