LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN SINH KHỐI HẬU GIANG

Chiều 29/06/2022, tại Tòa nhà PECC2 Innovation Hub đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng Dự án Nhà Máy điện Sinh khối Hậu Giang giữa Công ty Cổ phần Năng lượng Sinh khối Hậu Giang (HBE) và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2). 
 

Chương trình buổi lễ được tổ chức với sự chứng kiến của các bên: Đại diện đến từ Chủ đầu tư HBE, đại diện đến từ PECC2 với vai trò Tổng thầu EPC. Ngoài ra, tham dự lễ ký còn có sự hiện diện của đại diện đến từ Công ty EREX tại Việt Nam và Nhật Bản. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu cho quá trình xây dựng một dự án nhà máy điện sinh khối sử dụng nhiên liệu trấu lớn nhất được dự kiến đi vào vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Sau khi dự án đi vào vận hành thương mại sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn nhiên liệu cung cấp điện, tăng cường an ninh năng lượng tại địa phương nói riêng và trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Dự án Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang có Quy mô công suất 20MW do HBE đầu tư, được xây dựng tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang với quy mô sử dụng đất khoảng trên 10ha bao gồm 2 tổ máy độc lập (02 lò hơi, 02 tuabin, 02 máy phát) và một số hạng mục phụ trợ dùng chung. Nhà máy sử dụng công nghệ tuabin ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu sinh khối, có tính chất trung hòa cácbon thân thiện với môi trường (nhiên liệu chính là trấu), được vận chuyển thông qua hệ thống bến cảng nhập nhiên liệu cho phép tàu đến 300 tấn tiếp cận. Dự án được trang bị đầy đủ công nghệ xử lý chất thải tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định. 

Dự án khi đi vào vận hành có thể góp phần giảm phát thải khí nhà kính, tận dụng các phế phẩm nông nghiệp làm nhiên liệu đầu vào sản xuất điện năng phù hợp mô hình kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững; Về mặt kinh tế và xã hội, dự án góp phần thúc đẩy phát triển mạng lưới thu gom, vận chuyển, sơ chế nhiên liệu sinh khối; thu hút thêm vốn đầu tư phát triển năng lượng tái tạo lẫn trong nước và ngoài nước, đồng thời. giúp tăng thêm thu nhập cho người nông dân trong khu vực; 

HBE cùng với Tổng thầu EPC PECC2 tích cực tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương, phát điện thương mại vào cuối năm 2024, song song nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới, hiệu suất cao, tối ưu về chi phí và đảm bảo quá trình vận hành và khai thác của dự án, đáp ứng các quy định tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường. 

Tiếp nối thành công từ Dự án Nhà máy Điện gió Tân Thuận, PECC2 vinh dự đồng hành cùng Dự án Nhà máy điện Sinh khối Hậu Giang. Đây cũng là dự án nhà máy điện sinh khối đầu tiên PECC2 tham gia thực hiện với vai trò tổng thầu EPC. Trong nhiều thập kỷ qua, PECC2 đã đóng góp vào sự thành công và hiệu quả của các dự án sử dụng năng lượng hóa thạch hay năng lượng tái tạo, cả các dự án trạm biến áp và đường dây. Với việc cung cấp các giải pháp EPC tích hợp và toàn diện cho các dự án trên khắp Việt Nam, xuyên suốt các giai đoạn của vòng đời dự án, từ khi nảy sinh ý tưởng đến giai đoạn khai thác, sử dụng, bao gồm cả quá trình vận hành và bảo trì cho toàn bộ công trình, PECC2 cam kết đáp ứng chất lượng và hiệu quả dịch vụ, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ trong phạm vi ngân sách và sự hài lòng của khách hàng, khẳng định vị thế một nhà thầuEPC đa năng, với đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn được công nhận.


Thực hiện: PECC2

Chia sẻ: