LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG VÀ HỢP ĐỒNG PMC DỰ ÁN THỦY ĐIỆN THÁC BÀ 2

Chiều ngày 26/09/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Thác Bà 2 (TBC2) đã tiến hành ký kết Hợp đồng tín dụng cho Dự án Thủy điện Thác Bà 2 với Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan); và ký kết Hợp đồng Tư vấn Quản lý Dự án và Giám sát xây dựng (PMC) với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2).

Lễ ký kết được tổ chức tại Tòa nhà PECC2 Innovation Hub với sự tham dự của các vị lãnh đạo và đại diện đến từ TBC2, Ngân hàng Shinhan và PECC2. Ngoài ra, tham dự lễ ký còn có sự hiện diện của Ông Nguyễn Quang Quyền - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà (TBC). Đây là kết quả của quá trình hợp tác cũng như nỗ lực hết sức tích cực, chặt chẽ của các đơn vị trong suốt thời gian qua; đồng thời, mở ra cơ hội hợp tác mới đầy tiềm năng giữa các bên liên quan trong tương lai.

Lễ ký Hợp đồng Tư vấn Quản lý Dự án và Giám sát xây dựng (PMC) cho Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2 giữa TBC2 và PECC2.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hồ Văn Trung - Chủ tịch HĐQT TBC2, nhấn mạnh Dự án Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2 khi đi vào vận hành sẽ góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, thúc đẩy sự phát triển chung cho khu vực khi tận dụng nguồn năng lượng dự trữ của thiên nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân địa phương. Ông Hồ Văn Trung bày tỏ cảm ơn sự hợp tác của Ngân hàng Shinhan, đồng thời tin tưởng, với năng lực và kinh nghiệm của PECC2 trong vai trò tư vấn PMC, sẽ góp phần đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Chia sẻ về dự án, Ông Võ Văn Bình - Tổng Giám đốc PECC2, cho biết PECC2 vinh dự được lựa chọn là tư vấn PMC đồng hành cùng dự án. Ông cũng đồng thời khẳng định, với kinh nghiệm về dịch vụ PMC thông qua các dự án, đặc biệt là các dự án nguồn điện, cùng kinh nghiệm trải qua gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, PECC2 cam kết cung cấp đến khách hàng dịch vụ hoàn thiện và chuyên nghiệp nhất, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ của dự án với chất lượng cao nhất.

Lễ ký Hợp đồng tín dụng cho dự án Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2 giữa TBC2 và Ngân hàng Shinhan.

Cũng trong buổi lễ, Ông Trần Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng Shinhan khu vực TP. HCM, bày tỏ sự vui mừng khi được đồng hành với TBC2 trong cơ hội hợp tác này. Ngoài ra, ông cũng thể hiện sự quyết tâm và mong muốn được cộng tác của Ngân hàng Shinhan với các đơn vị tham dự lễ ký kết nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung trong tương lai.

Dự án Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2 được xây dựng trên sông Chảy, là bậc thang thủy điện liền kề hạ lưu công trình thủy điện Thác Bà hiện hữu, thuộc địa bàn thị trấn Thác Bà, các xã Hán Đà, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Dự án có quy mô công suất thiết kế 18,9 MW, mực nước dâng bình thường ở cao độ 23,0m. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2 sẽ cung cấp sản lượng điện khoảng 70,2 triệu kWh/năm.

Với tôn chỉ đề cao chất lượng và nỗ lực không ngừng nghỉ để mỗi công trình đều đạt hiệu quả cao, với Dự án Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2, PECC2 sẽ khẩn trương hợp tác cùng với các bên liên quan để sớm hoàn thiện và đưa nhà máy đi vào vận hành đúng tiến độ, đáp ứng mong mỏi của thị trường về việc có thêm nguồn điện sạch cho lưới điện quốc gia

Chia sẻ: