Tuổi trẻ PECC2: Câu chuyện về đam mê, cống hiến và nỗ lực

Đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Thư gửi Thanh niên và Nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946 – Tết đầu tiên của một nước Việt Nam độc lập. Nếu mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm thì tuổi trẻ lại chính là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Nhằm giúp Thanh niên PECC2 nuôi dưỡng lý tưởng và khát vọng tuổi trẻ, chắp cánh những hoài bão để cống hiến và xây dựng cho đất nước nói chung và Công ty nói riêng, Đoàn Thanh niên PECC2 đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Khát vọng và lẽ sống Thanh niên”. Buổi Tọa đàm do Đồng chí Nguyễn Chơn Hùng - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐQT – chủ trì và chia sẻ. 

Đồng chí Nguyễn Chơn Hùng - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại toạ đàm.

Tham gia buổi Tọa đàm “Khát vọng và lẽ sống Thanh niên” chiều ngày 22/12/2023 còn có Đồng chí Phạm Liên Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 100 Đoàn viên Thanh niên của Công ty.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vô cùng thân tình, sôi nổi và tích cực. Tại đây, hàng loạt những thắc mắc, trăn trở cũng như những lời chia sẻ, trao đổi đầy thẳng thắn, vô tư của lớp thanh niên trẻ tuổi PECC2 được đưa ra. Giữa những khó khăn, áp lực đến từ nhiều khía cạnh cũng như từ nhiều phía trong cuộc sống, điều gì là quan trọng nhất? Làm thế nào để những thanh niên vẫn còn trẻ xác định được mục tiêu, khát vọng và lẽ sống của mình? Trên hành trình biến ước mơ thành hiện thực, có cách nào để vượt qua được trạng thái đình trệ và thoái lui không? Có lẽ, đây không chỉ là những trăn trở của riêng Thanh niên PECC2 mà còn là những day dứt khôn nguôi của Thanh niên khắp đất nước.

Các bạn thanh niên của PECC2 chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi tại hội nghị.

Chia sẻ với toàn bộ Hội trường, Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang đã kể về những năm đầu gắn bó với PECC2 ngay khi vừa tốt nghiệp Đại học, qua đó bà cũng mong muốn gửi gắm đến toàn thể Đoàn Thanh niên PECC2 rằng hãy dám làm những điều mới, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chủ động tìm tòi, học hỏi thông qua thực tiễn công việc. Bởi lẽ sức khỏe, tiền bạc, chỗ đứng lẫn vị trí của bản thân là những thứ có thể mất đi, chỉ riêng kiến thức nếu là của bạn thì sẽ mãi thuộc về bạn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn chia sẽ về câu chuyện tuổi trẻ của chính mình.

Đồng chí Trương Minh Thiện – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển (PECC2-TR&D) – đã mang đến cho chương trình một câu chuyện rất ý nghĩa về những quân cờ. Trên bàn cờ vốn có rất nhiều quân cờ, không có quân cờ nào quan trọng hơn vì chúng đều giữ những vị trí và vai trò khác nhau. Trong công việc và cuộc sống cũng vậy, không quan trọng bạn là quân cờ nào, điều mấu chốt là bạn phải xác định được đam mê của bản thân, biết bản thân nên làm như thế nào để nuôi dưỡng niềm đam mê ấy và thật sự nỗ lực để biến điều đó trở thành sự thật. Mỗi ngày trôi qua, bản thân phải là phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đồng chí Trương Minh Thiện – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển (PECC2-TR&D) chia sẻ các bài học về cuộc sống.

Đồng chí Phạm Liên Hải cũng gửi đến lớp Thanh niên trẻ tuổi PECC2 những lời chia sẻ rất chân thành và hữu ích. Giữa 2 luồng ý kiến “nên sống hết mình vì tuổi trẻ chỉ đến một lần” và “sống phải biết tích cóp, tiết kiệm”, bà khuyên lớp trẻ nên học cách cân bằng giữa 2 điều trên. Ngoài ra, bà cũng khuyên Thanh niên PECC2 nên mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, sống vì những mục tiêu xa hơn để sống cuộc đời sâu sắc hơn.

Đồng chí Phạm Liên Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc đưa ra lời khuyên đến các bạn thanh niên PECC2.

Toàn Hội trường như lắng lại theo những dòng ký ức của Đồng chí Nguyễn Chơn Hùng đã có những chia sẻ về khát vọng thanh niên từ chính kinh nghiệm tuổi trẻ của chính mình. Ông cũng chia sẻ thêm, ông rất thích câu hát: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay”. Qua đó, ông mong muốn các bạn Thanh niên – thế hệ kế thừa trong tương lai – nên tiếp cận, học hỏi, trau dồi, cọ sát và tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn thông qua những va chạm từ thực tế. Đam mê có quyết liệt mới thành công. Ước muốn phải đau đáu nghĩ đến thì mới đạt được. Ông cũng kỳ vọng lớp trẻ PECC2 nên đam mê và quyết liệt với công việc mình đang làm hơn nữa, làm thế nào để vài năm sau, khi quay lại nhìn tòa nhà rất to và đẹp ở đằng kia, tự hào nói rằng: tôi có một viên gạch trong đó.

Thay cho lời kết thúc, Đồng chí Nguyễn Chơn Hùng gửi đến toàn thể Hội trường lời chúc mừng cho một năm mới đang cận kề. Buổi Tọa đàm kết thúc trong tràng pháo tay rất to thay cho những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất từ phía Đoàn viên Thanh niên PECC2.

Thực hiện: PECC2
 

Chia sẻ:

OTHER NEWS