CHI NHÁNH XÍ NGHIỆP CƠ ĐIỆN PECC2: 25 NĂM KHẲNG ĐỊNH UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Chi nhánh Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 2 – Xí nghiệp Cơ điện (EME), sáng ngày 01/05/2021, đoàn lãnh đạo công ty và lãnh đạo các đơn vị Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 2 (PECC2) đã có buổi thăm và chúc mừng tại Khu Văn phòng và Nhà xưởng mới của EME tại Long Khánh (Đồng Nai).

Lãnh đạo công ty và lãnh đạo các đơn vị PECC2  thăm và chúc mừng kỷ niệm 25 năm thành lập EME 

Thành lập ngày 31/10/1996, từ một xưởng cơ điện trực thuộc Công ty Khảo sát Thiết kế Điện 2 – tiền thân của PECC2, với chức năng sửa chữa xe máy và máy móc thiết bị phục vụ cho công tác khảo sát của Công ty, trong suốt chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, EME đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực chế tạo cơ khí, cung cấp hơn 100.000 tấn kết cấu thép các loại phục vụ cho các công trình điện công nghiệp và dân dụng, các công trình đường dây, trạm biến áp đến 500Kv và các nhà máy điện trên toàn quốc.

Lãnh đạo công ty và lãnh đạo các đơn vị PECC2 tham quan Khu nhà xưởng Long Khánh

Đối mặt với những khó khăn buổi ban đầu do sự biến động liên tục của giá cả, vật tư, sắt thép, nguyên vật liệu, cũng như nguồn vốn đầu tư sản xuất và sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm cơ khí trong cơ chế thị trường, EME đã tích cực hoàn tất việc nâng cấp máy móc thiết bị theo công nghệ CNC, chủ động đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất hiện đại nhằm nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và tạo đà tiếp tục đi lên trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Năm 2018, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, EME đã linh hoạt vừa tổ chức sản xuất, vừa sắp xếp, tận dụng mở rộng mặt bằng sẵn có, cung cấp hơn 6000 tấn kết cấu thép các loại cho các dự án, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện tốt các quy định bảo vệ môi trường, EME cũng đã chế tạo và thi công lắp đặt toàn bộ hệ thống giá đỡ piun mặt trời tại hai dự án ĐMT tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân và dự án Sơn Mỹ 3.1. Trong 3 tháng cao điểm đầu năm 2019, EME đã cung cấp và lắp đặt hơn 10.000 tấn kết cấu thép phục vụ cho các dự án, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo tiến độ, đồng thời nghiên cứu mở rộng các sản phẩm chủ lực có hàm lượng công nghệ cao như hệ thống lọc bụi tĩnh điện. Sản phẩm kết cấu thép của EME từng bước mở rộng ra thị trường nước ngoài thông qua kế quả hợp tác và chuyển giao công nghệ từ HAMON. 

Năm 2020, Khu văn phòng và Nhà xưởng mới tại Khu công nghiệp Long Khánh (Đồng Nai) chính thức hoàn thiện đã mở ra một giai đoạn mới đầy sung sức trong hành trình phát triển của EME. Với mặt bằng rộng 26.000 m2, gồm xưởng sản xuất 12.000 m2, kho bãi 13.500 m2 và nhà điều hành 400 m2, khu nhà xưởng mới góp phần giúp EME tăng cường mạnh mẽ năng lực sản xuất, tạo cơ hội để PECC2 hợp tác với các đối tác uy tín trong việc chuyển giao công nghệ; sản xuất các sản phẩm công nghiệp và thiết bị môi trường có giá trị; góp phần thực hiện chủ trương nội địa hóa nhà máy điện của Chính phủ và gia tăng sức mạnh nội lực của nền kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Ông Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch HĐQT PECC2 đã chúc mừng và biểu dương bước phát triển vượt trội cũng như những đóng góp của EME trong suốt 25 năm qua; đồng thời đánh giá cao tinh thần của tập thể EME trong việc vừa chủ động thực hiện phòng chống dịch bệnh, vừa nỗ lực thi đua lao động, quyết tâm hoàn thành các công trình trọng điểm đúng tiến độ. Cụ thể, trong giai đoạn diễn biến căng thẳng của dịch bệnh COVID-19 vừa qua, EME vẫn giữ vững nhịp độ làm việc tích cực tại các điểm công trường cũng như tại nhà xưởng Long Khánh, góp phần duy trì sự ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Ông Nguyễn Chơn Hùng cũng khẳng định EME cần tích cực phát huy thế mạnh hơn nữa trong lĩnh vực chế tạo cơ khí, cung cấp thêm nhiều sản phẩm mới có giá trị cao mang thương hiện EME, tiếp tục sứ mệnh nội địa hóa và phát huy năng lực doanh nghiệp Việt, góp phần vào thành công của những công trình trong nước và quốc tế./.

Thực hiện: PECC2

Chia sẻ: