POM KÝ HỢP ĐỒNG VẬN HÀNH VÀ BẢO TRÌ 4 DỰ ÁN MỚI

Sáng ngày 16/05/2024, tại PECC2 Innovation Hub, POM và Gunkul – nhà đầu tư năng lượng Thái Lan Gunkul đã đạt thỏa thuận và tiến hành ký kết Hợp đồng dịch vụ O&M cho 3 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 110MWp và trạm cắt 110kV tại tỉnh Tây Ninh.

Các dự án hợp tác mới giữa hai bên bao gồm Nhà máy điện mặt trời Tân Châu 1 (50MWp), Nhà máy điện mặt trời Trí Việt 1 (30MWp), Nhà máy điện mặt trời Bách Khoa Á Châu 1 (30MWp) và Trạm cắt 110kV Tây Ninh 1.

Buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng kiến của các bên. Về phía Gunkul có ông Chavanut Chaiyanun – Giám đốc thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Minh Phúc – GĐKD. Về phía PECC2 có ông Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Việt Dũng – Giám đốc POM cùng các Lãnh đạo của hai bên.

Đại diện POM và Gunkul ký hợp đồng vận hành 4 dự án mới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Dũng nhấn mạnh rằng Gunkul không chỉ là một khách hàng chiến lược mà còn là đối tác quan trọng trong hành trình phát triển của POM, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp tục hợp tác trong các dự án lần này và cam kết sẽ mang lại chất lượng dịch vụ không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua kỳ vọng, đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự chứng minh năng lực để đáp lại sự tin cậy của chủ đầu tư.

Cũng trong buổi lễ, ông Chavanut Chaiyanun đã bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao POM qua các dự án hợp tác trước đây. Qua đó, ông hoàn toàn tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và uy tín đã được xây dựng, POM sẽ lại một lần nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ vận hành, bảo trì cho các dự án này, đảm bảo hoạt động của Nhà máy, Trạm biến áp và Trạm cắt được ổn định, an toàn, tin cậy và đat hiệu quả cao.

Trước đó, Gunkul và POM đã hợp tác trong dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Điền II (50MWp) tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trong thời gian vận hành và bảo trì nhà máy, POM luôn đảm bảo hệ số bảo hệ số khả dụng (AF) trên 99% và hệ số hiệu suất (PR) trên 80%. Bên cạnh đó, POM với vai trò hỗ trợ kỹ thuật và giám sát dự án đã luôn đồng hành xuyên suốt trong quá trình xây dựng, đưa dự án hoàn thành đóng điện sớm hơn tiến độ dự kiến.

Một số hình ảnh tại dự án:

Thực hiện: PECC2

Chia sẻ: