NEWS

21/06/2021
Tầm quan trọng của tri thức (knowledge) là không thể phủ nhận. Đặc biệt đối với các công ty chuyên về lĩnh vực tư vấn như PECC2, việc chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm thực tiễn sẽ tạo nên nguồn sức mạnh nội tại, góp phần nâng cao chất lượng công tác tư vấn, đem lại giá trị khác biệt cho đối tác, khách hàng.
21/06/2021
Nếu bạn vẫn nghĩ những tin tức mới nhất về PECC2 chỉ có tại trang web chính thức www.pecc2.com, thì rất có thể bạn đã bỏ qua những kênh mạng xã hội hay ho với những thông tin bổ ích về PECC2 được cập nhật thường xuyên và liên tục. Hãy khám phá và theo dõi ngay những nền tảng thông tin sau để luôn sẵn sàng “bắt nhịp” cùng PECC2.
21/06/2021
Là một trong những trung tâm phát điện lớn của Miền Nam, Trung tâm Điện lực Duyên Hải (TTĐLDH) đặt tại tỉnh Trà Vinh gồm có 4 nhà máy với tổng công suất khoảng 4.308MW. Tất cả 4 nhà máy thuộc TTĐLDH đều mang đậm dấu ấn đóng góp của PECC2 với 3 nhà máy đã đi vào hoạt động. Và hiện nay, PECC2 với vai trò chính là Tư vấn quản lý dự án, đang phối hợp chặt chẽ cùng chủ đầu tư dự án và các đơn vị liên quan nỗ lực hoàn thành mảnh ghép sau cùng của TTĐLDH: Dự án Nhà máy điện Duyên Hải 2.
21/06/2021
Nhận thấy tiềm năng và lợi ích của việc ứng dụng công nghệ này, PECC2 đã kết nối làm việc với các nhà cung cấp công nghệ tiên tiến và quyết tâm triển khai dự án thí điểm BESS tại tòa nhà PECC2 Innovation Hub (PIH) nhằm đánh giá cụ thể hơn về công nghệ BESS cả về mặt kỹ thuật lẫn lợi ích kinh tế.
21/06/2021
Tiếp tục phát triển năng lực quản lý vận hành các nhà máy điện, PECC2POM đã làm chủ và cung cấp dịch vụ “khám sức khỏe” nhà máy điện mặt trời thông qua công tác thí nghiệm đo tỷ lệ hiệu suất (PR) được thực hiện hiệu quả ở hai Nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1 và Gio Thành 2.
21/06/2021
Nhiệt điện than với các lợi thế như chi phí sản xuất điện hợp lý, mức độ sẵn sàng cho phát điện cao, nguồn nhiên liệu lớn, được dự báo vẫn sẽ đóng góp vai trò đáng kể trong lĩnh vực phát điện trong nhiều năm tới nếu thỏa mãn các yêu cầu phát triển môi trường bền vững. Với yêu cầu cắt giảm phát thải khí nhà kính để giữ nhiệt độ toàn cầu không tăng quá 2 độ C và nỗ lực đạt mức tăng giới hạn ở mức 1,5 độ C trong thế kỷ 21 theo Thỏa thuận Paris (*), ngành điện của các nước đối mặt với nhiều thách thức khi vừa phải phát triển các nguồn điện để đáp ứng các nhu cầu tăng trưởng, vừa phải đảm bảo yêu cầu cắt giảm khí nhà kính. Vậy giải pháp nào để nhiệt điện than tham gia sân chơi phát triển môi trường bền vững này?