PECC2 KÝ KẾT HỢP ĐỒNG EPC VÀ TERM SHEET O&M NHÀ MÁY ĐIỆN SINH KHỐI HẬU GIANG

Chương trình buổi lễ được tổ chức với sự chứng kiến của các bên bao gồm: Ông Daisuke Ikeda – Giám đốc điều hành eREX Việt Nam, Chủ tịch HĐQT HBE cùng các lãnh đạo và thành viên HĐQT HBE. Về phía PECC2 với vai trò Tổng thầu EPC và đơn vị cung cấp dịch vụ O&M có sự hiện diện của Ông Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng giám đốc cùng Lãnh đạo các đơn vị và chi nhánh.  Ngoài ra, tham dự lễ ký còn có sự có mặt của đại diện là các cổ đông, ngân hàng, đơn vị cấp nhiên liệu. Lễ ký kết là sự kiện quan trọng trong tiến trình xây dựng một dự án nhà máy điện sinh khối sử dụng nhiên liệu trấu lớn nhất được dự kiến đi vào vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng là dự án nhà máy điện sinh khối đầu tiên PECC2 tham gia thực hiện với vai trò tổng thầu EPC cũng như công tác quản lý và vận hành, đánh dấu bước tiến đáng ghi nhận trong lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Lễ ký Hợp đồng EPC Dự án Nhà máy điện sinh khối Hậu GiangLễ ký Hợp đồng EPC Dự án Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang.

Dự án Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang có Quy mô công suất 20MW do HBE đầu tư, được xây dựng tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang với quy mô sử dụng đất khoảng trên 10ha bao gồm 2 tổ máy độc lập (02 lò hơi, 02 tuabin, 02 máy phát) và một số hạng mục phụ trợ dùng chung. Nhà máy sử dụng công nghệ tuabin ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu sinh khối, có tính chất trung hòa cácbon thân thiện với môi trường (nhiên liệu chính là trấu), được vận chuyển thông qua hệ thống bến cảng nhập nhiên liệu cho phép tàu đến 300 tấn tiếp cận. Dự án khi đi vào vận hành có thể góp phần giảm phát thải khí nhà kính, tận dụng các phế phẩm nông nghiệp làm nhiên liệu đầu vào sản xuất điện năng phù hợp mô hình kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững; Về mặt kinh tế và xã hội, dự án góp phần thúc đẩy phát triển mạng lưới thu gom, vận chuyển, sơ chế nhiên liệu sinh khối; thu hút thêm vốn đầu tư phát triển năng lượng tái tạo lẫn trong nước và ngoài nước, đồng thời. giúp tăng thêm thu nhập cho người nông dân trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu long.

Lễ ký Term sheet O&M Dự án Nhà máy điện sinh khối Hậu GiangLễ ký Term sheet O&M Dự án Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang.

Với vai trò Tổng thầu EPC, hiện PECC2 đang tích cực cùng HBE tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương, phát điện thương mại vào cuối năm 2024, song song nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới, hiệu suất cao, tối ưu về chi phí và đảm bảo quá trình vận hành và khai thác của dự án, đáp ứng các quy định tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường.

Tổng thầu EPC cùng với quản lý và vận hành nhà máy điện là hai trong số ba dịch vụ cốt lõi mà PECC2 đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực kinh doanh bên cạnh mảng công việc chế tạo cơ khí. Hiện nay, PECC2 đã và đang cung cấp các giải pháp EPC tích hợp và toàn diện cho các dự án trên khắp Việt Nam, xuyên suốt các giai đoạn của vòng đời dự án, từ khi nảy sinh ý tưởng đến giai đoạn khai thác, sử dụng, bao gồm cả quá trình vận hành và bảo trì cho toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, công tác Quản lý và vận hành nhà máy điện cũng ghi nhận là thế mạnh của công ty trong nhiều năm trở lại đây với kinh nghiệm quản lý và vận hành 31 nhà máy điện với tổng công suất 2400 MWp.

Tiếp nối hành trình đóng góp vào sự thành công của các dự án năng lượng tái tạo, PECC2 vinh dự đồng hành và đóng góp vào sự thành công và hiệu quả của Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang, góp phần đa dạng hóa nguồn nhiên liệu cung cấp điện, tăng cường an ninh năng lượng tại địa phương nói riêng và trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Thực hiện: PECC2

Chia sẻ: