PECC2 KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI HYME ENERGY

Ông Võ Văn Bình – Tổng Giám đốc PECC2 và Ông Ask Emil Løvschall-Jensen – Giám đốc điều hành của Hyme Energy cùng ký biên bản hợp tác

Lễ ký kết có sự tham dự của Ông Võ Văn Bình – Tổng Giám đốc PECC2 và Ông Ask Emil Løvschall-Jensen – Giám đốc điều hành của Hyme Energy, cùng vi s chng kiến ca Thái t kế v và Công nương Đan Mch, B trưởng B Khí hu và Năng lượng Đan Mch cùng Th trưởng B Công thương Việt Nam.

Sau chương trình Lễ ký thỏa thuận hợp tác, đoàn công tác của Hyme Energy đã có buổi thăm và làm việc tại trụ sở PECC2 Innovation Hub vào ngày 02/11/2022 để trao đổi thêm về quá trình hợp tác giữa hai công ty trong thời gian sắp tới.

Đại diện PECC2 và Hyme Energy tại buổi làm việc tại Toà nhà PECC2 Innovation Hub

Bên cạnh đó, đoàn công tác Hyme cũng đã được giới thiệu và có buổi tham quan tại các trung tâm và chi nhánh như: Trung tâm vận hành nhà máy điện từ xa PECC2 – OCC, Trung tâm năng lực số PECC2-DCC và chi nhánh Xí nghiệp Cơ điện.

Ông Vũ Việt Dũng - Giám đốc PECC2POM giới thiệu về Trung tâm vận hành nhà máy điện từ xa PECC2 – OCC

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT PECC2 – Ông Nguyễn Chơn Hùng khẳng định việc lưu trữ năng lượng quy mô lớn là hết sức cần thiết để có thể hỗ trợ hệ thống năng lượng được hoạt động hiệu quả trong tương lai. Đối với PECC2, công nghệ lưu trữ nhiệt hiện đóng một vai trò chủ chốt, góp phần quan trọng trong việc phát triển năng lực trong dịch vụ lưu trữ năng lượng của công ty. Ông Nguyễn Chơn Hùng bày tỏ mong muốn thông qua thỏa thuận hợp tác này, PECC2 có thể hướng tới mục tiêu đi tiên phong trong việc sử dụng lưu trữ năng lượng nhiệt tại Việt Nam với nền tảng công nghệ đầy hứa hẹn của Hyme Energy.

Đại diện Hyme Energy trải nghiệm Công nghệ VR tại Trung tâm năng lực số PECC2-DCC

Giám đốc điều hành Hyme Energy – Ông Ask Emil Løvschall-Jensen cũng nhận định, PECC2 là một đối tác chiến lược và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiệt điện tại Việt Nam và việc hợp tác lần này có thể được xem là tiền đề và động lực góp phần thúc đẩy tiến trình trung hòa khí carbon trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2050. Ông Ask Emil Løvschall-Jensen cũng cho biết, Hyme Energy xem quá trình hợp tác giữa hai công ty là một bước khởi đầu thuận lợi để hai bên có thể cùng nghiên cứu và phát triển các dự án tiềm năng, góp phần tạo bước tiến quan trọng đối với thị trường Châu Âu, đồng thời thể hiện năng lực và khả năng triển khai, áp dụng công nghệ của Hyme rộng rãi trên toàn cầu.

Kết thúc buổi thăm và làm việc, Giám đốc điều hành Hyme Energy gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo PECC2 về buổi tiếp đón, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào việc hiện thực hóa các nội dung hợp tác giữa Hyme với PECC2 trong thời gian sắp tới

Thực hiện: PECC2

 

Chia sẻ: