Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác PECC2 năm 2021: Hiện thực hoá mục tiêu chuyển đổi số cùng khát vọng nâng tầm giá trị PECC2

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Nỗ lực chinh phục giai đoạn chuyển giao nhiều biến động

2020 được đánh giá là một năm đầy biến động đối với nền kinh tế Việt Nam khi cả nước phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và tình hình thiên tai bão lũ khắc nghiệt, tạo nên một áp lực đáng kể lên hoạt động sản xuất kinh doanh và xây dựng các dự án của PECC2. Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các Cơ quan Trung ương và địa phương, cùng tâm thế chủ động, nền tảng vững vàng được tích luỹ qua 3 thập kỷ, PECC2 đã vượt qua những ngọn sóng thử thách năm 2020 một cách đầy ngoạn mục, đồng thời khép lại chặng đường 5 năm đã qua với nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Ông Võ Văn Bình – Tổng Giám đốc PECC2 trình bày Báo cáo Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Theo báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra từ đầu năm với một loạt các kết quả ấn tượng trong cả 3 lĩnh vực chủ chốt bao gồm Tư vấn – Kinh doanh – Đầu tư. Đặc biệt, lĩnh vực kinh doanh mới như Công tác quản lý vận hành cũng đã chinh phục được mốc vận hành hơn 1300MW nguồn điện, và các lĩnh vực khác cũng đang trên đà tiếp tục phát triển tốt. Kết thúc năm 2020, doanh thu của PECC2 đã đạt mốc mới 3413 tỷ đồng, tăng 103% so với cùng kỳ năm trước, đạt 135% so với kế hoạch đã đề ra năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty đã ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo các đơn vị, tập thể người lao động, đánh giá cao về tốc độ phát triển nhanh của toàn công ty, đồng thời cũng nhấn mạnh PECC2 cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, chất lượng đội ngũ kỹ sư và giữ vững đà phát triển, vươn tới những mục tiêu cao hơn nữa trong giai đoạn tới.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Các phát biểu tại hội nghị cũng đã nghiêm túc đánh giá, kiểm điểm lại những hạn chế còn tồn tại và đưa ra các giải pháp cần tập trung giải quyết trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Kiến tạo nền tảng số - Phát triển dịch vụ BIM – Nâng tầm giá trị PECC2

“Kiến tạo nền tảng số - Phát triển dịch vụ BIM – Nâng tầm giá trị PECC2” được lựa chọn là chủ đề năm 2021 của PECC2 và cũng là nội dung chính được nhấn mạnh tại Hội nghị. Ba khía cạnh của chủ đề được xem là nền tảng cho các kế hoạch phát triển của PECC2 trong giai đoạn mới. Ông Nguyễn Chơn Hùng khẳng định, trong bối cảnh nhiều biến động và thách thức của nền kinh tế và ngành điện, việc kịp thời nắm bắt và nỗ lực đi tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số là yếu tố tiên quyết giúp PECC2 thực hiện được mục tiêu mang đến cho khách hàng những giá trị khác biệt, từ đó giúp nâng tầm giá trị của Công ty. Với mục tiêu áp dụng BIM cho 100% dự án do PECC2 thực hiện, các kế hoạch hành động cụ thể đang được triển khai với các hoạt động xoay quanh BIM trong đó tiêu biểu là nhiệm vụ đào tạo nhân lực; đầu tư trang thiết bị, công nghệ để thành lập  Trung tâm Năng lực số (DCC) PECC2, có thể xem là bước khởi đầu quyết liệt và mạnh mẽ của PECC2 trong xu hướng chuyển đổi số trên toàn cầu.

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Hội nghị, chia sẻ về chủ đề năm 2021 của PECC2

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo các đơn vị đã trình bày kế hoạch phát triển của đơn vị và đều thống nhất mục tiêu chung là cùng phấn đấu để PECC2 có thể trở thành doanh nghiệp công nghệ số trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2025, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và sản phẩm, dịch vụ tiên tiến với chất lượng cao nhất.

Hội nghị cũng là dịp tổng kết công tác thi đua và trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng cho cá nhân và tập thể có thành tích tiêu biểu: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2015 – 2019), Cờ thi đua xuất sắc của EVN dành cho 2 đơn vị, bằng khen của EVN cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Ông Nguyễn Chơn Hùng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2015 - 2019)

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Chơn Hùng thể hiện niềm hy vọng, với chủ đề và định hướng phát triển năm 2021 cùng với hệ thống ba trụ cột giá trị cốt lõi: “Tinh thần phụng sự – Đam mê nghề nghiệp – Đổi mới sáng tạo”, PECC2 có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh với mục tiêu doanh thu 3.681 tỷ đồng, tối ưu hóa quy trình hoạt động, tăng năng suất và tăng lợi nhuận của công ty.

Một hành trình mới của PECC2 bắt đầu tại một địa điểm đặc biệt – Toà nhà PECC2 Innovation Hub. Đúng như tên gọi về một trung tâm của sự đổi mới không ngừng nghỉ, ngôi nhà mới PECC2 Innovation Hub hứa hẹn sẽ là nơi nuôi dưỡng sự sáng tạo, góp phần xây dựng thành công một nền tảng văn hóa số PECC2 bền vững, sẵn sàng mở ra một kỷ nguyên số bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Thực hiện: Quỳnh Anh

Chia sẻ: